Trường Trung cấp Thông tin-Truyền thông tọa lạc ngay tại trung tâm Công viên phần mềm Quang Trung – Quận 12 – TP.HCM

1. THÔNG TIN NHÀ TRƯỜNG

Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh (IMC) là trường Công lập. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin theo Quyết định số 2399/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường có kinh nghiệp hơn 20 năm trong lĩnh vực đào tạo Trung cấp thực hành, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về Công nghệ thông tin và Truyền thông, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 • Tên tiếng Việt: Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh: Information and Mass Communication Institute of Ho Chi Minh City
 • Tên viết tắt: IMC
 • Mã trường: 0217
 • Trụ sở: Tòa nhà Innovation, Lô 24 – Khu công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tel: 028.38911546 – 028.38911548
 • Fax: 028.38911547
 • E-mail: info@imc.edu.vn.
 • Website: https://imc.edu.vn.
 • Tên cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tên cơ quan sáng lập: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
a. Chức năng và nhiệm vụ

Tham mưu cho Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, đào tạo, bồi dưỡng các chương trình về công nghệ thông tin – truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin của thành phố Hồ Chí Minh;
Thực hiện các đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin – truyền thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự phân công của Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và theo quy định của pháp luật.
Đào tạo hệ Trung cấp về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh trong đào tạo hệ Trung cấp.

b. Quá trình hình thành và phát triển

Năm 2001: Trung tâm Đào tạo công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 3011/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2010: Trường Trung cấp Thông tin-Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh (IMC) được thành lập theo Quyết định số 2399/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, IMC thuộc trường Công lập, trụ sở đặt tại Tòa nhà Innovation- Khu công viên phần mềm Quang Trung, Tp.Hồ Chí Minh.
Đến nay, IMC đã tạo được bước tiến vững chắc về đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông ở hệ đào tạo Trung cấp và các lớp đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ tại các sở – ban – ngành, quận – huyện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Trung cấp Thông tin-Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh (IMC) tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn của Khu Công viên phần mềm Quang Trung TP.HCM với diện tích trên 60%  là vườn cây, thảm cỏ, bồn hoa, nên được xem là môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng hàng đầu tại TP.HCM.
Trường được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại với gần 8.000 m2. Cơ sở vật chất, thiết bị được trang bị đầy đủ cho các phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng hội thảo, thư viện, tổ hợp khu thể thao, giải trí đa chức năng. Xung quanh trường có hệ thống xe bus kết nối đi khắp các quận, huyện TP.HCM và các tỉnh lân cận. Môi trường học thoáng mát, đầy đủ tiện nghi và lý tưởng cho người học.

3. ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO

Đội ngũ nhà giáo nhà trường được tuyển chọn từ các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, có đủ trình độ chuyên môn theo ngành, nghề và tiêu chuẩn chức danh Nhà giáo, nhiều nhà giáo thỉnh giảng là những lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động liên quan đến các chuyên ngành nhà trường đang đào tạo đã đem lại cho giảng đường luồng sinh khí mới, đào tạo sát với nhu cầu thực tế xã hội đang cần.

4. LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

A. Công nghệ thông tin:
+ Công nghệ truyền thông
+ Truyền thông đa phương tiện
+ Thương mại điện tử
+ Đồ họa đa phương tiện
B. Truyền thông:
+ Công nghệ truyền thông
+ Truyền thông đa phương tiện
+ Thương mại điện tử
+ Đồ họa đa phương tiện
C. Ngoại ngữ:
+ Tiếng Anh
+ Anh ngữ truyền thông
+ Tiếng Anh thương mại

5. NGÀNH/NGHỀ ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP

5.1. QUẢN TRỊ HỆ THỐNG (An ninh mạng máy tính)

 • Về kiến thức: Chương trình đào tạo chuyên sâu về thiết kế, cài đặt, cấu hình, bảo trì và phòng chống virus máy tính, phòng chống hacker xâm nhập mạng máy tính. Đồng thời, người học được đào tạo về tổ chức, quản lý, điều hành một hay nhiều hệ thống mạng.
 • Về kỹ năng nghề nghiệp: sau quá trình đào tạo, người học có thể đạt được các kỹ năng về thiết kế, lắp ráp, cài đặt, quản trị, nâng cấp,bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống mạng LAN, WAN và mạng không dây; Phân tích thiết kế, quản lý, vận hành và bảo mật các hệ thống thông tin, Quản lý triển khai các dự án công nghệ thông tin. Mặt khác, người học có thể đạt được các  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thiết lập mối quan hệ, kỹ năng làm việc nhóm.

5.2. THIẾT KẾ VÀ QUẢN LÝ WEBSITE

 • Về kiến thức: Chương trình đào tạo chuyên sâu về thiết kế và quản trị website, cơ sở dữ liệu và quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị dự án công nghệ thông tin và thương mại điện tử, ….
 • Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học có kỹ năng thành thạo về thiết kế, phát triển và quản lý web; thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu. Mặt khác, người học có thể đạt được các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thiết lập mối quan hệ, kỹ năng làm việc  nhóm.

5.3. CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

 • Về kiến thức: Chương trình đào tạo chuyên sâu về quan hệ công chúng (P.R), tổ chức sự kiện (Event), Internet marketing, truyền thông marketing, báo in, báo online, phát thanh – truyền hình, thiết kế đồ họa, quay phim, nhiếp ảnh.
 • Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thiết lập mối quan hệ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng dẫn chương trình (MC), kỹ năng phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, họp báo…

5.4. TIẾNG ANH (Anh ngữ Truyền thông)

 • Về kiến thức: Người học hiểu biết và có thể vận dụng kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa sử dụng tiếng Anh vào công việc trong tương lai; Có kiến thức cơ bản về lĩnh vực truyền thông, ứng dụng tiếng Anh trong lĩnh vực truyền thông; Có các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tâm lý và kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng mềm như làm việc theo nhóm, phát biểu trước đám đông….
 • Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học có kỹ năng nghề nghiệp căn bản theo chuyên ngành được đào tạo; Người học có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp với người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong lĩnh vực về truyền thông ở trình độ Trung cấp; Kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và sắp xếp công việc hiệu quả; Người học có kỹ năng sử dụng các phần mềm vi tính thông dụng trong học tập và công việc.

6. CHỈ TIÊU, ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

6.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

STT Ngành/Nghề đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh
1. Quản trị hệ thống thống (An ninh mạng máy tính). 100
2. Thiết kế và quản lý Website 100
3. Công nghệ truyền thông (Báo chí – Truyền thông) 100
4. Tiếng Anh (Anh ngữ truyền thông) 100

6.2. Đối tượng và thời gian đào tạo
Đối tượng đào tạo: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (tốt nghiệp lớp 9) và tương đương trở lên.
Thời gian đào tạo:

 • Học sinh tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 2 năm
 • Học sinh tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 1.5 năm.
 • Học sinh tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học: Thời gian đào tạo 1 năm.