Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Lời BBT: “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu” chính là thông điệp được gửi gắm trong sản phẩm kết thúc môn Quảng cáo của nhóm học sinh ngành Công nghệ Truyền thông, Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (IMC).

Clip là sản phẩm do nhóm học sinh Lê Thị Khánh Anh, Vũ Trương Mai Trâm, Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Thảo Vi và Nguyễn Huỳnh Minh Hoàng thực hiện và được giáo viên hướng dẫn – Thầy Nguyễn Trường Giang (GVTG Khoa Truyền thông) đánh giá đạt 8.5 điểm.

Thầy Nguyễn Trường Giang (GVTG Khoa Truyền thông) hướng dẫn nhóm MC23-02

Khởi đầu mới: Hành trình tìm lại chính mình

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy bị mắc kẹt hoặc hoang mang trước những thay đổi lớn. Những thay đổi ấy có thể đến từ công việc, mối quan hệ hay thậm chí là từ bản thân. Dù lý do là gì, quan trọng là chúng ta luôn có cơ hội để bắt đầu lại, để bước tiếp hành trình của mình với những điều mới mẻ hơn.

Khởi đầu mới không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự dũng cảm để buông bỏ những điều quen thuộc và đối mặt với những điều chưa biết. Nhưng đồng thời, đó cũng là cơ hội để ta làm lại từ đầu, để khám phá và định hình lại cuộc sống theo cách mà ta mong muốn. Chính vì thế, thông điệp “Không bao giờ quá muộn để bắt đầu” nhắc nhở chúng ta rằng mỗi ngày đều là một cơ hội mới để bắt đầu lại, bất kể chúng ta đang ở đâu hay ở độ tuổi nào.

Sức mạnh của việc dám thay đổi

Trong thế giới đầy biến động này, khả năng thích ứng và khởi đầu lại là một kỹ năng quý báu. Đôi khi, chúng ta phải đối mặt với thất bại, nhưng điều quan trọng là không để cho thất bại đó định hình tương lai của mình. Thay vì chìm đắm trong sự tiếc nuối, việc chấp nhận và học hỏi từ những sai lầm sẽ giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Khi bắt đầu lại, chúng ta không chỉ có cơ hội để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ mà còn có thể định hướng lại cuộc đời theo những cách tích cực hơn. Mỗi khởi đầu mới đều mang đến những cơ hội vô giá để học hỏi, trải nghiệm và phát triển.

Nhóm MC23-02 áp dụng kiến thức và trao đổi bàn luận những sáng tạo của mình

Câu chuyện của Nhóm học sinh IMC (MC23-02)

Nhìn vào hành trình của nhóm học sinh lớp MC23-02, ta thấy một ví dụ sống động về tinh thần dám nghĩ dám làm. Với sự sáng tạo và kiên trì, các em đã biến một bài tập thành một tác phẩm mang đầy cảm hứng, nhấn mạnh rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào. Sự hướng dẫn tận tình của Thầy Nguyễn Trường Giang đã giúp các em khai phá tiềm năng của mình, từ đó truyền tải thông điệp ý nghĩa này một cách chân thực và sâu sắc.

Ý nghĩa

Dù cuộc sống có mang đến những thách thức gì, hãy nhớ rằng không bao giờ quá muộn để bắt đầu lại. Mỗi chúng ta đều có sức mạnh để thay đổi, để làm mới và để tiến lên. “Không bao giờ quá muộn để bắt đầu” là một lời nhắc nhở rằng tương lai luôn mở rộng và đón chào những ai sẵn sàng đón nhận nó. Chúng ta chỉ cần đủ dũng cảm để bước đi bước đầu tiên trên con đường mới của mình.

BBT IMC

Clip: MC23-02