Một giờ học tại IMC

Lời BBT: Tại Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (IMC), việc làm mới bài giảng của mình trong từng giờ dạy luôn được giáo viên chú trọng đầu tư. Để hiểu rõ hơn về một giờ học tại IMC như thế nào, Ban Biên tập mời độc giả website đến với không gian lớp học tiếng Anh của học sinh Trường IMC.

Ông Carl David Eranio giao lưu với học sinh ngành Tiếng Anh khoá 2023

Vừa qua, trong một giờ giảng của giáo viên Trần Thị Ngọc Ánh, 30 học sinh ngành Tiếng Anh thuộc Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (lớp được đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 10) đã có cơ hội được giao lưu, học tập với thầy Carl David Eranio.

Thầy Carl David Eranio với phong thái tự tin, tình cảm, cùng với sự hỗ trợ của cô Trần Thị Ngọc Ánh, các học sinh của lớp trở nên tự tin, mạnh dạn hơn.

Học sinh hào hứng trao đổi, giao tiếp với khách mời trong giờ học

Với chủ đề là “People We Admire”, thầy Carl David Eranio đã khéo léo dẫn dắt học sinh tham gia vào trò chơi đoán tên hình nhân vật nổi tiếng, chọn đất nước mà bạn muốn đến,… tham gia vào trò chơi, các học sinh đã có cơ hội ôn lại các kiến thức về địa lý, lịch sử thế giới bằng tiếng Anh.

Để giúp học sinh ôn lại từ vựng, cấu trúc câu, thầy Carl David Eranio đã cho 02 học sinh tự nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh theo chủ đề mà giáo viên đưa ra,… học sinh vừa được học tập bạn, vừa được giáo viên góp ý, không khí của buổi học trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Giáo viên luôn hỗ trợ học sinh trong quá trình giao lưu với khách mời trong giờ học

Cô Trần Thị Ngọc Ánh chia sẻ “Trong các giờ giảng của mình, tôi luôn tìm kiếm các phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc thù học sinh của từng lớp. Có lớp, học sinh năng động, chủ động trong việc học thì tôi có phương pháp khác; với lớp học sinh hơi thụ động, tôi lại tìm giải pháp khác. Tôi mong muốn học sinh của mình tạo được thói quen sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Chỉ cần rèn được kỹ năng này, khi ra trường, các bạn đã thuyết phục được nhà tuyển dụng ở bước đầu tiên khi đi tìm việc làm”

Ngoài kiến thức môn học thì việc tạo hứng thú học tập cho học sinh trong mỗi giờ giảng luôn là mục tiêu của giáo viên IMC

Được biết, chương trình đào tạo trung cấp ngành Tiếng Anh tại IMC luôn được khoa Ngoại ngữ của Trường quan tâm, cập nhật nội dung thường xuyên để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội và phù hợp với năng lực, mong muốn của người học.

 

Huỳnh Diễm

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *