Phát động Cuộc thi “Vẽ tranh cùng AI” dành cho học sinh

(HMC) – Tiếp nối các cuộc thi về sáng tạo, tạo sinh tranh cùng AI trong và ngoài nước, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh cùng AI” (Painting with AI 2024) dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

“Vẽ tranh cùng AI” là cuộc thi sáng tạo tranh thông qua việc sử dụng phần mềm AI tạo sinh. Cuộc thi nhằm phát hiện, khen thưởng, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu nghệ thuật và công nghệ. Đồng thời, thúc đẩy học sinh tìm hiểu về các lĩnh vực này, giúp các em học tốt hơn các môn học liên quan. Từ đó, đóng góp tích cực cho xây dựng và phát triển xã hội tương lai.

Ở vòng sơ kết, thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi và nộp tác phẩm đến hết ngày 29/4/2024. Thí sinh được tự do chọn phần mềm để tạo ra các tác phẩm và nộp bài thi qua website: https://aiart.siu.edu.vn. Ban tổ chức gợi ý một số phần mềm miễn phí như: Stable Diffusion, Adobe Firefly, Bing Image Creator, Starry AI, Night Cafe… 

Phát động Cuộc thi “Vẽ tranh cùng AI” dành cho học sinh - Ảnh 1

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ thi trực tiếp tại Trường Đại học Sài Gòn với 2 phần thi: Tạo tác phẩm trên máy tính bằng phần mềm AI Mid Journey (tài khoản được Ban Tổ chức cung cấp) và thuyết trình về tác phẩm để tìm ra người đạt giải của mỗi bảng.

Ban Tổ chức sẽ có những buổi hướng dẫn về các phần mềm và cách sử dụng cho cuộc thi theo 2 hình thức: trực tiếp tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (11 Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức, TPHCM) hoặc qua nền tảng trực tuyến dành cho tất cả thí sinh.

Ban tổ chức lưu ý, tác phẩm dự thi không được mô phỏng hoặc vẽ lại dựa trên tranh có sẵn hay tác phẩm của tác giả khác. Thí sinh dự thi phải tuân thủ quy định, thể lệ cuộc thi và Luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam.

    Thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại:

  • Website: https://aiart.siu.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/siu.aiart
  • Email: aiart@siu.edu.vn
  • Điện thoại: 36203932 (ext:207)

Huỳnh Nhung

Nguồn: https://ttbc-hcm.gov.vn/phat-dong-cuoc-thi-ve-tranh-cung-ai-danh-cho-hoc-sinh-45822.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *