Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” và Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn trường năm học 2️⃣0️⃣2️⃣2️⃣ – 2️⃣0️⃣2️⃣3️⃣

Sáng ngày 15/04/2023, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã tổ chức “HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023” cùng với Trường Trung cấp Thông Tin – Truyền thông TP.HCM và 4 trường thuộc Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng đã tham gia và tham quan Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ và Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên Thành phố (huyện Cần Giờ).
Cán Bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên khối trường học thường được coi là những tấm gương sáng trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của đất nước. Với một tinh thần trách nhiệm và sự yêu thương đất nước, họ đã tham gia chuyến tham quan tại khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ – một trong những điểm đến nổi tiếng của đất nước.
Khu di tích Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ là nơi gắn liền với một trong những giai đoạn quan trọng nhất của lịch sử Việt Nam – Chiến tranh Việt Nam. Đây là nơi mà những cuộc đấu tranh khốc liệt của quân và dân Việt Nam đã diễn ra để bảo vệ đất nước và giành lại độc lập, tự do và thống nhất. Vì thế, khu di tích Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ có giá trị lịch sử, văn hóa và thiên nhiên đặc biệt và được công nhận là di sản quốc gia.
Trong chuyến tham quan này, các cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên khối trường học đã có cơ hội khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm các giá trị văn hóa và lịch sử của đất nước thông qua việc tham quan các địa điểm quan trọng như Địa đạo Sài Gòn – Cần Giờ, Khu di tích, Trụ sở của Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ và nhiều điểm đến khác. Họ đã được tìm hiểu về những nỗ lực của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do và thống nhất quốc gia.
Bên cạnh đó, chuyến tham quan còn giúp các cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên khối trường học tham gia các hoạt động như đi bộ, du ngoạn trên ghe, ngắm khỉ trong thiên nhiên, và thưởng thức đặc sản địa phương.
Những hoạt động này giúp họ tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của một khu rừng ngập mặn độc đáo và tạo ra những trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời. Bên cạnh đó, chuyến tham quan cũng giúp tăng cường sự hiểu biết và nhận thức của các cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên khối trường học về lịch sử và văn hóa đất nước, cũng như khuyến khích họ tham gia vào việc bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của đất nước.
Photo:
Đỗ Thành Khang, học viện cán bộ Tp.HCM ;
Nguyễn Minh Thành “Trường Trung cấp Kỹ Thuật Nông Nghiệp Tp.HCM”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *