Khai giảng các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông Tp.HCM năm 2023

(TTC-TTTT) Sáng ngày 28/08/2023, tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ (Học viện Cán bộ Thành phố), Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (IMC) tổ chức lễ khai giảng các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông năm 2023, theo Kế hoạch số 1999/KH-STTTT ngày 29/9/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Võ Minh Thành – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Đinh Văn Chuyên, Phòng Kế hoạch – Tài chính; Đồng chí Đinh Quang Nam – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, cùng giảng viên, cán bộ công chức, viên chức và các học viên tham gia khóa học.

Đ/C: VÕ MINH THÀNH – ĐẢNG ỦY VIÊN, PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ĐANG PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO TẠI LỄ KHAI GIẢNG

Buổi khai giảng có 63 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các Sở, ban – ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu chung của toàn khóa đào tạo: giúp các học viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn trong thời kỳ chuyển đổi số góp phần vào triển khai thành công Chương trình chuyển đổi số của Thành phố trong thời gian tới.

Nội dung của khoá đào tạo bao gồm 05 chương trình về: Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin; Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực Chuyển đổi số; Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực truyền thông trong quản lý nhà nước; Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin; Bồi dưỡng Lãnh đạo công nghệ thông tin và Lãnh đạo An toàn thông tin.

Khoá đào tạo cung cấp các kỹ năng về: Kỹ năng an toàn thông tin cho người dung trên môi trường số; Kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin chuyên sâu trên môi trường số; Kỹ năng số trong cơ quan nhà nước đào tạo qua nền tảng trực tuyến; Kỹ năng xử lý thông tin trên mạng internet, các phương tiện truyền thông và mạng xã hội; Quản trị dữ liệu lớn (Big Data); Kiến thức Nền tảng chuỗi khối (Blockchain); Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI); Internet vạn vật (IOT); và bồi dưỡng về quản lý, điều hành, quản trị dữ liệu…

Tham gia giảng dạy các khóa tập huấn là các giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn tại các đơn vị có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng khóa học, đồng chí Võ Minh Thành –  Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng, mục tiêu của khóa đào tạo là nhằm phát triển đội ngũ cán bộ nhân lực an toàn thông tin, truyền thông. Đồng thời đề nghị Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông triển khai công tác tổ chức, quản lý đào tạo chặt chẽ, đồng bộ, tập trung nhằm đảm bảo hiệu quả đào tạo tốt nhất.

Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Quang Nam – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh nhắn gửi các học viên tham dự lớp học đầy đủ và nghiêm túc, với mong muốn khoá học diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp tục tập trung công tác triển khai, tổ chức các lớp tập huấn đạt hiệu quả và đạt mục tiêu như dự án đề ra.

Đ/c: Đinh Quang Nam – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ Khai giảng

Dự kiến chương trình đào tạo các khóa bồi dưỡng, tập huấn về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2023 diễn ra trong 04 tháng, từ ngày 28/8 – 22/12/2023. Khoá học được tổ chức tại 04 địa điểm ở khu vực Quận 3, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Trong đó có tổng số 25 khóa học, gồm 48 lớp với 1.460 học viên đăng ký tham gia tập huấn.