Khai mạc Triển lãm và hội nghị TECH4LIFE 2023 với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”

(HMC) – Sáng 4/10, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Phiên khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống – TECH4LIFE 2023 (gọi tắt là TECH4LIFE 2023).

Các đại biểu thực hiện nghi thức căt băng Khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống - TECH4LIFE 2023. Ảnh: LINH NHI
Các đại biểu thực hiện nghi thức căt băng Khai mạc Triển lãm và hội nghị Công nghệ nâng tầm cuộc sống – TECH4LIFE 2023. Ảnh: LINH NHI

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng; thành viên Hội đồng sáng lập VINASA Nguyễn Đình Thắng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành TPHCM và các tỉnh, TP cùng đại diện các doanh nghiệp, diễn giả trong nước và quốc tế…

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhận định, công nghệ ngày càng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống người dân TP. Vì vậy, việc chúng ta cần hiểu rõ, ứng dụng và sáng tạo trong lĩnh vực này là rất quan trọng. “TP có trách nhiệm thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ một cách thông minh, chuyển đổi số và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau” – ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kỳ vọng TPHCM sẽ sớm trở thành TP thông minh, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: LiNH NHI. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kỳ vọng TPHCM sẽ sớm trở thành TP thông minh, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: LINH NHI. 

Hội nghị và triển lãm “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia và Tháng tiêu dùng của TPHCM”. Hội nghị là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số.  Triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế – xã hội. Tháng tiêu dùng số của TP cũng là một dịp để thúc đẩy ý thức về việc sử dụng thông minh và bảo vệ an toàn trực tuyến.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng triển lãm. Ảnh: LINH NHI.
Các đại biểu thăm quan các gian hàng triển lãm. Ảnh: LINH NHI.

Ông Dương Anh Đức mong muốn, qua chuỗi hội thảo và triển lãm TECH4LIFE năm nay, không chỉ chia sẻ và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới, mà còn là dịp để tìm hiểu về những cơ hội và thách thức mà công nghệ đang mang lại. Sự kiện sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và các bên liên quan để phát triển và khai thác các dự án công nghệ mang tính đột phá, tạo giá trị lớn hơn cho cộng đồng.

Đồng thời đề nghị, các đại biểu, diễn giả tham gia chương trình tập trung vào các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội, cải thiện chất lượng dịch vụ như: y tế, giáo dục, quản lý tài nguyên, và phát triển bền vững. Tạo cơ hội, khuyến khích và hỗ trợ thế hệ trẻ tham gia vào lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LINH NHI. 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LINH NHI. 

“Chuyển đổi số là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Tôi tin rằng, với sự chung sức, đồng lòng của các cấp, ngành, doanh nghiệp và người dân, TPHCM sẽ sớm trở thành TP thông minh, tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia.” – Lãnh đạo TPHCM kỳ vọng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng cho biết, công tác chuyển đổi số của TPHCM ngày càng được tăng tốc và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số – Kinh tế số và Xã hội số.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng, công tác chuyển đổi số của TPHCM ngày càng được tăng tốc và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Ảnh: LINH NHI.
Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng, công tác chuyển đổi số của TPHCM ngày càng được tăng tốc và phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Ảnh: LINH NHI.

Trong đó, chính quyền số được lãnh đạo TP rất quan tâm chỉ đạo quyết định, bởi lẽ chính quyền chuyển đổi số thành công, nhanh thì nền hành chính sẽ hiệu quả hơn và phục vụ cho người dân, doanh nghiệp tốt hơn, thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế – xã hội phát triển nhanh hơn.

TECH4LIFE năm nay là một trong những giải pháp thúc đẩy xã hội số phát triển, giới thiệu các công nghệ mới đến đông đảo người dân, từ đó dần hình thành nhận thức và tư duy của công dân số; đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa Nhà nước – Doanh nghiệp – Chuyên gia, trường học.

 

Sự kiện Triển lãm và Hội nghị TECH4LIFE 2023 với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống 2023” diễn ra trong 2 ngày 04-05/10/2023 tại Tân Sơn Nhất Pavillon, TPHCM.

Triển lãm và Hội nghị TECH4LIFE 2023 với 06 hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy Kinh tế số – Xã hội số, với hơn 50 gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 40 Diễn giả, và dự kiến thu hút 2.000 lượt đại biểu tham dự các hoạt động của chương trình. Nội dung của các hội thảo chuyên đề hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp nhiều hơn như: Quản trị doanh nghiệp thông minh; Nhà thông minh – Di chuyển thông minh; Công nghệ và tương lai công việc; Công  nghệ giáo dục số & giải trí số; Logistic; Công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Tại khu vực triển lãm, các gian hàng được thiết kế, sắp thếp theo 03 trụ cột: Chính quyền số (Giới thiệu các Dịch vụ công trực tuyến, Smart City, tiện ích phục vụ người dân, chính quyền…); Kinh tế số (triển lãm Giải pháp Chuyển đổi số Doanh nghiệp, Hạ tầng số, Nền tảng số, thiết bị phục vụ công việc – Tech4work); Xã hội số (các gian hàng Smart home; Fintech, Edtech, Healthtech…). 

 

Linh Nhi

Nguồn: https://ttbc-hcm.gov.vn/khai-mac-trien-lam-va-hoi-nghi-tech4life-2023-voi-chu-de-cong-nghe-nang-tam-cuoc-song-34221.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *