Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

(TTCTT-TT) Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông TP.HCM hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt NamHình ảnh: Thầy Cô Trường Trung cấp Thông tin – Truyền thông TP.HCM
Sáng ngày 18/11/2022, Tập thể lớp TC09 tại Trường Trung cấp Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (IMC) đã tham gia buổi “Lễ Kỷ Niệm Nhà Giáo Việt Nam 20/11” nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.


Hình ảnh: Tập thể lớp TC09 đang gửi lời Tri ân sâu sắc cùng tới quý Thầy, Cô Trường IMC

Tháng 11, tháng đặc biệt nhất trong năm vì đây là tháng khí trời bỗng se lạnh, chuẩn bị cho một cái tết cận kề, nhưng trở nên thật ấm áp với những lời tri ân và những lời cảm ơn sâu sắc được gửi từ những cô cậu học trò đến các Thầy cô kính yêu của mình.

 “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”
(Trích tác giả: Đinh Văn Nhã)“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa
Từng ngày giọt mồ hơi đầy trang giấy
Để em đến bên bờ ước mơ
Rồi năm tháng sông dài gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa…”
(Trích bài hát Người Thầy : Nguyễn Nhất Huy)
Thầy cô là những người đưa đò thầm lặng, đưa ta đến bến bờ tri thức rồi lặng lẽ quay về tiếp tục những chuyến đò sau. Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi, trôi theo những chuyến đò để rồi tóc Người điểm trắng vì bụi phấn hay bụi của thời gian. Ngoài cha mẹ thì Thầy cô là người dìu dắt, nâng đỡ ta từ tấm bé, từ khi chưa biết đọc, biết viết đến lúc thành thạo…

Hình ảnh : Cô Võ Thị Thu Sương, Phó Hiệu trưởng Trường TCTT-TT đang phát biểu ngày 20/11
“Nghề giáo”, nghề mang sứ mệnh trồng người, nghề mà người ta vẫn nói là một nghề cao quý, nghề dạy cho tri thức và ươm mầm những ước mơ của các thế hệ trẻ, là nghề đưa đò cập bến tương lai nhưng dẫu cho có dùng bao nhiêu câu từ hoa mỹ vẫn không thể nói ra được hết những gì giá trị cao đẹp của “Nghề giáo” đã đóng góp cho xã hội. Nên dù cho có bay xa đến phương trời nào thì những cô cậu học trò vẫn sẽ không quên được các Thầy cô của mình.

Hình ảnh: Thầy, Cô chụp hình lưu niệm cùng Tập thể lớp TC09 tại IMC
Tại Trường “IMC” các Thầy cô đã có những giây phút thật xúc động với những tình cảm của các em và cùng lời tri ân trân thành mà tập thể lớp TC09 dành cho các Thầy Cô. Sau phần lễ thì Thầy Cô và các em học sinh cùng nhau chuyển sang phần hội thi với những trò chơi thiết thực, bổ ích trong việc giáo dục các em học sinh tinh thần đoàn kết, chia sẽ và gắn kết với nhau trong tập thể. Đây cũng chính là những món quà tinh thần mà các em lớp TC09 gửi đến quý Thầy cô và chúc quý Thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11.
Hình ảnh:  Lãnh đạo Trường TCTT-TT (IMC)  trao tặng những phần quà cho các em học sinh trong ngày 20/11

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *